Lựa chọn kích thước cổng sắt theo phong thủy hiện đại

  30/06/2017

  TPP GLASS

     Nhiều người nghĩ cửa cổng không quan trọng trong nội thất ngôi nhà? Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi cửa cổng không chỉ trang trí cho ngôi nhà mà còn đáp ứng sự an toàn cho công trình đó.

cong-sat-nghe-thuat-theo-phong-thuy-ha-noi

Cổng sắt nghệ thuật TTPMETAL

     Kích thước cửa cổng có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. Dân gian ngày xưa hay nói “Nhà cao cửa rộng”, nếu nhà cao thì cửa phải rộng mới phù hợp tương ứng. Tuy nhiên không phải cửa cổng rộng hay cao bao nhiêu cũng là tốt, mà nếu cao quá hay rộng quá thì lại không tốt mà ngược lại còn xấu.

     Để chọn kích thước cửa cổng theo phong thủy, phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

     Nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

cong-sat-nghe-thhuat-theo-phong-thuy-ha-noi

     Vị trí cửa cổng cho hợp với phong thủy hoàn toàn phụ thuộc vào Phi Tinh và đo đạc mạch đất: có những mạch đất tốt khi người ra vào đạp lên thì vui vẻ, sảng khoái; còn mạch đất xấu khi ra vào mà đạp lên thì tâm trạng nóng nảy, bực dọc, khó chịu, chứ không nhất thiết phải đặt vào chính giữa. Do đó việc xây dựng các công trình lớn đòi hỏi xem xét về Huyền Không và Địa Lý, để tìm người biết được những kiến thức này không hề dễ, mà các kiến trúc sư càng không nắm rõ vì trong trường kiến trúc chỉ dạy những điều căn bản của phong thủy; Muốn tìm hiểu mạch đất, tầng địa chất dĩ nhiên là không dễ, nên môn này rất kén người để truyền thụ.

     Khi đã tính toán được vị trí đặt cửa cổng thì phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí 1 sơn mà thôi. Không nên đặt cửa cổng quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

     Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

     Khi đã chọn được cửa cổng có vị trí, kích thước tốt và đón cát khí thì hàng rào sắt nên xây kín, bít luôn cũng được, còn nếu rơi vào vị trí xấu thì hàng rào sắt nên để hở, thoáng. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cửa cổng; còn hàng rào chỉ là yếu tố phụ.

     Sau cùng là 1 lưu ý nhỏ, cửa cổng hợp phong thủy rất quan trọng trong việc hóa giải hướng nhà xấu. Nếu hướng nhà xấu thì có thể hóa giải bằng việc trổ cửa hướng tốt, nếu cả cửa và hướng nhà đều xấu thì có thể khắc phục bằng cách đặt cửa cổng hướng tốt.

Để có thể lựa chọn được một chiếc cổng ưng ý phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ, Quý khách hàng ở tại Hà Nội có thể tới thăm xưởng trực tiếp theo địa chỉ:

Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp hóa DHT Việt Nam

- Địa chỉ: Xưởng K2-07, Ngõ 300 Nguyễn Xiển (cách mặt đường Nguyễn Xiển 100m) - Tân Triều - Thanh Xuân - Hà Nội

- Email: nhomkinhtpp@gmail.com

- Hotline: 0985.821.357 / 091.568.1010 (Mr.Điệp)

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo