Lựa chọn cổng cửa như thế nào khi xây dụng nhà ở đem lại may mắn tài lộc

  28/06/2017

  TPP GLASS

          Trong xây dựng nhà ở, hướng cổng là một yếu tố cực kì quan trọng. Hướng cổng hợp tuổi chủ nhà giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tránh được các tại nạn cũng như sức khỏe được tốt hơn. Dưới đây, TPPMETAL xin tư vấn cho Quý gia chủ việc chọn hướng cổng hợp phong thủy như sau:

 

PHẦN I. TRƯỚC TIÊN, HÃY LỰA CHỌN HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

          Mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch. Để vận dụng được cách tính này có nhiều ý kiến khác nhau và lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để tạo lên hướng nhà tốt.         

          Dựa theo bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt. Để hài hòa với mọi người trong gia đình người ta sẽ kết hợp hài hòa 1 vài vị trí như: giường ngủ, nhà bếp của các thành viên trong gia đình.

          Công việc của chọn nhà theo phong thủy là tìm ra trường khí tốt để bố trí các không gian ngôi nhà 1 cách hợp lý nhất. Một ngồi nhà có trường khí tốt sẽ làm cho mọi người trong ngôi nhà hòa hợp, làm ăn thịnh vượng.

huong-nha-theo-phong-thuy

Cách lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

“HƯỚNG CỔNG HỢP TUỔI CHỦ NHÀ GIÚP GIA CHỦ LÀM ĂN THUẬN LỢI, TRÁNH ĐƯỢC CÁC TẠI NẠN CŨNG NHƯ SỨC KHỎE ĐƯỢC TỐT HƠN…”

 

PHẦN II. CHỌN CỔNG NHÀ THEO PHONG THỦY

          Có nhiều người quan niệm rằng: chỉ cần chọn hướng nhà, còn hướng cổng thì không quan trọng. Đây là quan niệm không đúng, bởi vì trong phong thủy mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó.

          Cách bố trí cổng của ngôi nhà cũng rất quan trọng, vì nó giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà với các trường khí xấu bên ngoài. Hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của gia chủ. Việc bố trí cổng tránh ngã 3 đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính. Việc chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành, cung mệnh của gia chủ. Ví dụ như sau:

          - Đối với người mệnh thổ, cổng nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp

cong-sat-nghe-thuat-phong-thuy-1.

Cổng sắt hình vuông phù hợp với người mệnh Thổ

          - Với gia chủ mệnh kim nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. vật liệu nên thiên về kim loại.

cong-sat-nghe-thuat-phong-thuy-2

Cổng hình dáng vòm phù hợp với người mệnh Kim

          - Các gia chủ mệnh thủy nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

cong-sat-nghe-thuat-phong-thuy-3

Cổng sắt gam màu tối phù hợp với người mệnh Thủy

          - Những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh mộc.

cong-sat-nghe-thuat-hop-phong-thuy-4

Cổng sắt gam màu xanh lá phù hợp với người mệnh Mộc

          - Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu, hay cổng bên trên có mái ngói đỏ để dùng cho gia chủ mệnh hỏa.

cong-sat-nghe-thuat-theo-phong-thuy-5

Cổng sắt có nhiều nét nhọn màu nâu/đỏ hợp với người mệnh Hỏa

 

PHẦN III. LỐI VÀO CỔNG

          Ngõ vào phải thoáng, dễ đi lại và lối ra phải sáng sủa. cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường…những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà.

          Lối đi vào cổng cũng có ảnh hưởng tương tự, nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ.

          Nếu nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc bởi vì bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Để khắc phục được điều này bạn có thể đặt đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau.

cong-sat-nghe-thuat-phong-thuy-6

Cổng nhà thoáng đãng, tính nghệ thuật cao

          Phong thủy Việt cũng xác định con người sống trong mối quan hệ đại vũ trụ - tiểu vũ trụ tương hòa, nhà nhỏ vườn rộng, nên cổng chỉ cần làm sao cho hài hòa với ngôi nhà, thuận tiện khi sử dụng là ổn. Dĩ nhiên, bên cạnh đó, yếu tố phương vị mở cổng cũng rất cần thiết. Khi thiết kế cửa cổng, ngõ vào nhà, cách định vị,chọn phương vị cho cổng tương tự chọn vị chọn hướng cho nhà.

          Về mặt Bát Trạch là thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng tương ứng 4 hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái (cửa chính) của nhà bởi “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”

          Thực tế thì tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo an ninh, chống sự xoi mòn từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường xung quanh, hài hòa thiên nhiên và cảnh quan toàn khu.

 

Để có thể lựa chọn được một chiếc cổng ưng ý phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ, Quý khách hàng ở tại Hà Nội có thể tới thăm xưởng trực tiếp theo địa chỉ:

Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp hóa DHT Việt Nam

- Địa chỉ: Xưởng K2-07, Ngõ 300 Nguyễn Xiển (cách mặt đường Nguyễn Xiển 100m) - Tân Triều - Thanh Xuân - Hà Nội

- Email: nhomkinhtpp@gmail.com

- Hotline: 0985.821.357 / 091.568.1010 (Mr.Điệp)

 

Tham khảo thêm sản phẩm của TPPMETAL tại:

     >>> Cổng sắt nghệ thuật hợp phong thủy

    >>> Cầu thang, lan can, ban công sắt mĩ thuật

    >>> Hàng rào sắt mĩ thuật

    >>> Bàn ghế sắt mĩ thuật sang trọng

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo