Cách lựa chọn vị trí cổng nhà hợp phong thủy

  29/06/2017

  TPP GLASS

     Để tiếp sức mạnh và thu hút những năng lượng phong thủy của sự thịnh vượng và giàu có. Có rất nhiều lời khuyên phong thủy về cách đặt cổng sắt trong không gian sao cho năng lượng dồi dào, giàu có và mạnh mẽ.

     TPPMETAL là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất và thi công cửa cổng sắt nghệ thuật cho các công trình dân dụng, biệt thự theo yêu cầu của khách hàng, đặc biệt đảm bảo tính phù hợp với phong thủy của gia chủ. Dưới đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi trong việc tư vấn cho khách hàng cách đặt vị trí cổng sắt hợp phong thủy:

Phong thủy cho cửa cổng và cửa ra vào:

     Cửa sắt, cổng sắt không chỉ có tác dụng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà, là nơi lưu thông khí mà cửa theo phong thủy thì nó nằm trong dương trạch tam yếu “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Theo phong thủy, môn mệnh phải tương phối, hướng cửa chính và mệnh của gia chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

     Muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì bắt buộc phải xác định được tâm nhà. Việc xác định tâm của nhà được gọi là “lập cực”. Tùy vào mệnh của gia chủ mà xác định được hướng và vị trí cửa cho tốt.

cong-sat-nghe-thuat-hop-phong-thuy

- Gia chủ mệnh Mộc: Nếu cổng chính đối diện với hướng Đông hoặc Đông Nam thì cổng thích hợp nhất là hình chữ nhật phù hợp với hành Mộc ở hướng Đông và Đông Nam. Thiết kế cổng kiểu này cũng thích hợp với hướng Nam vì Mộc sinh Hỏa.

cong-sat-nghe-thuat-theo-phong-thuy
Cổng sắt TPPMETAL hình chữ nhật

- Gia chủ mệnh Kim: Nên đặt cửa cổng theo hướng Tây và Tây Bắc là tốt nhất. Hình dáng cổng có vòm cong rất phù hợp với mệnh này.

cong-sat-nghe-thuat-theo-phong-thuy

Cổng sắt TPPMETAL hình dáng vòm

- Gia chủ mệnh Thủy: Nên đặt cổng theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam kết hợp vơi những chiếc cổng sắt có thiết kế hình gợi sóng, màu xanh dương.

cong-sat-nghe-thuat-hop-phong-thuy

Cổng sắt TPPMETAL hình dáng gợn sóng

- Gia chủ mệnh Hỏa: Nên đặt cổng theo hướng Nam, thiết kế cổng sắt có nhiều nét nhọn, vắt chéo, kiểu cửa này mang tính bảo vệ, ngăn chặn những năng lượng xấu vào văn phòng. Đặc biệt kiểu cửa cổng này sẽ gia tăng vận may cho những người nào có mạng Hỏa.

cong-sat-nghe-thuat-hop-phong-thuy

Cổng sắt TPPMETAL có nhiều nét nhọn

- Gia chủ mệnh Thổ: Nên đặt cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam và thiết kế cổng sắt với những ô vuông, màu vàng nhạt.

cong-sat-nghe-thuat-hop-phong-thuy

Cổng sắt TPPMETAL với những ô vuông, màu vàng nhạt

     Việc bố trí cửa cổng sắt hợp phong thủy là rất quan trọng. Những cánh cửa được đặt một cách không hợp lý có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ cá nhân. Các cửa được bố trí trực tiếp đối diện với nhau, không chống lấp lên nhau là tốt.

     Một cánh cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn, nếu xa thì tốt hơn vì điều này giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông.

     Hãy coi chừng cửa chính thông luôn nhưng hơi lệch đi, gây trở ngại cho sức khỏe, thường được gọi là “vết cắn trộm” góc khung cửa sắt như dao cũng có tác dụng xấu. Hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo nên sự chệch khí. Kích thước các cửa phải phù hợp. Sẽ tốt nếu cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ, phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm…

Phong thủy cho cửa sổ sắt

cua-sat-hop-phong-thuy

Mẫu cửa sổ sắt TTPMETAL sản xuất

     Cửa sổ là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài hay trong, thay vì kéo kên hay xuống. Tốt nhất là mở ra phía ngoài để cho dòng lưu chuyển khí được tăng cường làm tặng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực, dương cái khí của nhà đí ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến người chủ trở thành nhút nhát, có hại cho khí.

     Đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nếu thấp hơn đễ làm hư khí trong nhà. Và cửa cũng phải tương đối rộng. Không nên đặt quá nhiều cửa sổ vì đặt quá nhiều sẽ gây mất mát tài sản và doanh thu.

     Nếu nhà có sân thì nên bố trí cửa cổng, cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tác “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp. Trong các loại cửa thì cửa chính là quan trọng nhất, tránh cửa ngáng cửa.

 

Để có thể được tư vấn và lựa chọn được một chiếc cổng, cửa sắt ưng ý phù hợp với từng cung mệnh của gia chủ, Quý khách hàng ở tại Hà Nội có thể tới thăm xưởng trực tiếp theo địa chỉ:

Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp hóa DHT Việt Nam

- Địa chỉ: Xưởng K2-07, Ngõ 300 Nguyễn Xiển (cách mặt đường Nguyễn Xiển 100m) - Tân Triều - Thanh Xuân - Hà Nội

- Email: nhomkinhtpp@gmail.com

- Hotline: 0985.821.357 / 091.568.1010 (Mr.Điệp)

 

 

Tham khảo thêm sản phẩm của TPPMETAL tại:

     >>> Cổng sắt nghệ thuật hợp phong thủy

    >>> Cầu thang, lan can, ban công sắt mĩ thuật

    >>> Hàng rào sắt mĩ thuật

    >>> Bàn ghế sắt mĩ thuật sang trọng

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo